Thời Gian Dành Cho Thiên Nhiên Được Liên Kết Với Các Hành Vi Xanh

THỜI GIAN DÀNH CHO THIÊN NHIÊN ĐƯỢC LIÊN KẾT VỚI CÁC HÀNH VI “XANH”

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một người càng tiếp xúc nhiều với thế giới tự nhiên. Thì họ càng có xu hướng lựa chọn thân thiện với môi trường.
Tiếp xúc nhiều với thiên nhiên trong cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ càng có nhiều khả năng ứng xử, hành động theo những cách thân thiện với môi trường. Ví dụ như tái chế, đi xe đạp, mua các sản phẩm thân thiện với môi trường. Hay tình nguyện cho các dự án môi trường. Mặc dù kết nối có vẻ giống như lẽ thường, nhưng nó chưa bao giờ được khám phá ngoài các thí nghiệm quy mô nhỏ. Cho đến khi một nhóm các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Môi trường & Sức khỏe Con người Châu Âu xem xét kỹ hơn về thói quen của 24.000 người Anh.
Con Người Gần Gũi Với Thiên Nhiên
Con Người Gần Gũi Với Thiên Nhiên
 
Những gì họ tìm thấy là bất kể bạn sống ở đâu, nếu bạn dành thời gian ngoài trời trong công viên, rừng hoặc bãi biển Hoặc nếu bạn sống trong một khu vực có rừng, bạn sẽ có xu hướng coi trọng thế giới tự nhiên hơn. Từ một thông cáo báo chí :
 
“Kết quả cho thấy lựa chọn màu xanh lá cây phổ biến hơn ở những người sống trong các khu phố xanh hơn hoặc ở bờ biển. Và trong số những người thường xuyên đến thăm không gian tự nhiên – bất kể họ sống ở đâu. Các mối quan hệ đều giống nhau giữa nam và nữ, già và trẻ, và cho giàu và nghèo. “
 
Như tác giả chính, Tiến sĩ Ian Alcock đã chỉ ra, các thành phố đang được khuyến khích tự làm mình ‘xanh hơn’ để đối phó với biến đổi khí hậu, như trồng cây và phát triển công viên để giảm các điểm nóng đô thị. Nhưng những nỗ lực tương tự này có thể có tác động gợn tích cực rộng hơn: “Kết quả của chúng tôi cho thấy việc phủ xanh đô thị có thể giúp giảm các hành vi gây hại, gây ra các vấn đề môi trường ngay từ đầu, bằng cách kết nối mọi người với nhau từ tự nhiên. Khi đó mọi người sẽ hướng tới thực hiện các hành vi xanh.”
Yêu Thiên Nhiên Gắn Với Hành Vi Xanh
Yêu Thiên Nhiên Gắn Với Hành Vi Xanh
 
Những việc làm bảo vệ thiên nhiên, môi trường đều mang ý nghĩa hoàn hảo. Mọi người phải làm quen với thế giới tự nhiên và đánh giá cao nó để nhận ra những gì cần được bảo vệ. Điều tương tự cũng đặc biệt đúng đối với trẻ em, những em nhỏ cần có tuổi thơ về việc thân thiện và bảo thiên nhiên. Và rất cần sự tiếp xúc nhiều với tự nhiên để bọn trẻ có ý thức và để trở thành người quản lý môi trường trong tương lai.
 
Small changes for green Earth!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay