Các Bước Làm Giảm Lượng Khí Nhà Kính Của Các Doanh Nghiệp

CÁC BƯỚC ĐỂ LÀM GIẢM LƯỢNG KHÍ NHÀ KÍNH CỦA CÁC DOANH NGHIỆP

Giảm lượng khí nhà kính của các doanh nghiệp như thế nào?

Giảm lượng khí nhà kính là việc các doanh nghiệp hiện nay nên làm. Các bước bạn cần thực hiện để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển xanh không thay đổi nhiều trong những năm qua, vì quy tắc 3R không thay đổi.
Quy tắc 3R đó là giảm sử dụng, tái sử dụng, tái chế. Đây là các bước trong một bộ ba quy tắc được thông qua bởi nhà bảo tồn trong những năm 1960. Phong trào xanh ngày nay chủ yếu là một phiên bản cập nhật của lý tưởng trong cuộc thảo luận sau đó.
 
Hầu như tất cả các hệ thống môi trường trong một doanh nghiệp hiện đại có thể được thảo luận. Nhưng đa số đều được dựa trên nguyên tắc 3R. Doanh nghiệp của bạn sử dụng bao nhiêu điện? Sử dụng bao nhiêu giấy? Và những thứ khác trong toàn nhà văn phòng mà doanh nghiệp bạn đang dùng?
Con đường được vẽ ra dưới đây sẽ đưa bạn tới con đường màu xanh. Điều này có thể tiết kiệm tiền kinh doanh của bạn. Nâng cao vị thế của doanh nghiệp (hoặc sự hấp dẫn của doanh nghiệp) giữa các khách hàng. Và tạo ra một nơi làm việc lành mạnh hơn.
Giảm Thiểu Lượng Khí Nhà Kính Của Doanh Nghiệp
Giảm Thiểu Lượng Khí Nhà Kính Của Doanh Nghiệp
 

Vậy bạn cần phải bắt đầu giảm lượng khí nhà kính doanh nghiệp từ đâu?

Nơi làm việc của bạn có thân thiện với môi trường không? Nó có ánh sáng tự nhiên không? Có nhiều cây xanh được trồng xung quanh tòa nhà và bên trong các văn phòng hay không? Mặc dù có các nhà máy trong nhà nhưng họ vẫn gửi một thông điệp rõ ràng cho bất kỳ ai đi vào cửa: Chúng tôi quản lý khu vực của chúng tôi. Và chúng tôi yêu màu xanh lá cây.

Về năng lượng

Giả định rằng bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể đơn giản rời khỏi lưới điện. Và sống nhờ các tấm pin mặt trời trên mái nhà. Hoặc là xây dựng một tòa nhà xanh từ đầu là rất đơn giản. Đó chỉ là giả định và không phải mọi doanh nghiệp đều có thể đi xa như vậy.
 
Nhưng mọi nơi làm việc đều xứng đáng được kiểm tra năng lượng. Để xem nơi nào có thể đang sử dụng lãng phí hoặc không hiệu quả nguồn năng lượng. Có thể đèn vẫn sáng khi tất cả nhân viên đều đã tan ca. Hay chỉ còn 1 nhóm nhân viên tăng ca nhưng đèn vẫn phải được bật hết lên. Có thể các cửa sổ không kín, dẫn đến rò rỉ, làm cho nhu cầu về nhiệt và làm mát của phòng tăng lên… Như vậy khi bạn và nhân viên để ý từ những việc nhỏ như tắt đèn khi không sử dụng. Thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Và đây cũng là một điểm cộng lớn cho hành tinh, giảm sử dụng năng lượng cho hành tinh xanh hơn. Điều này cũng làm giảm lượng khí nhà kính.
Phát Thải Khí Nhà Kính Tại Việt Nam
Phát Thải Khí Nhà Kính Tại Việt Nam

Hệ thống thụ động

Các nhà bảo tồn vẫn yêu thích các hệ thống thụ động . Tại sao phải bật điều hòa, khi bạn có thể trồng cây để che mát tòa nhà. Và đảm bảo rằng các cửa sổ mở ra ở nhiều phía của cấu trúc để cho phép một làn gió lướt qua tòa nhà?
 
Nhiệt thụ động là một trong những chiến thuật bảo tồn được sử dụng nhiều nhất. Mở một bức tường phía nam để cho phép ánh sáng mặt trời làm nóng các văn phòng vào ban ngày. Có thể tiết kiệm rất nhiều tiền và giảm hao mòn trên các hệ thống sưởi ấm. Mặt trời cũng có thể làm nóng nước trước để giảm nhu cầu điện của bạn.

Thiết bị điện tử

Chúng tôi sử dụng ngày càng nhiều tiện ích mỗi năm. Tuy nhiên, may mắn thay, các công ty điện tử luôn nghiên cứu, tích hợp để cung cấp cho chúng tôi các sản phẩm hiệu quả, tiết kiệm điện năng.
 
Chiếc máy tính xách tay ngay trước mặt bạn: Nhiều năm trước, nó là một máy đánh chữ điện, cồng kềnh, ngốn điện. Và trong những năm sau đó, nó là một chiếc máy tính thực tế gấp đôi như một cái lò nướng. Nó sử dụng rất nhiều điện. Và bạn thấy đấy, bây giờ những chiếc máy tính xách tay nhỏ, gọn và đẹp mắt biết bao.
 
Điện tử cũng giúp tiết kiệm các sản phẩm giấy và mực đắt tiền được sử dụng trong máy in phản lực ngày nay.
 
Trong một số doanh nghiệp, giấy là một sự khan hiếm những ngày này. Khách hàng sử dụng các ứng dụng đăng nhập không chỉ tiết kiệm giấy. Mà còn cho phép đăng ký khách truy cập liền mạch. Quảng cáo qua email hoặc trực tuyến đã tiết kiệm hàng tấn sản phẩm giấy trong nhiều năm.
Thu Tiền Phát Thải Khí Nhà Kính Góp Phần Giảm Thiểu Ô Nhiễm Môi Trường
Thu Tiền Phát Thải Khí Nhà Kính Góp Phần Giảm Thiểu Ô Nhiễm Môi Trường

Tái chế

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, tái chế có thể được sử dụng trong mọi khía cạnh. Văn phòng của bạn thậm chí có thể được xây dựng bằng vật liệu tái chế.
 
Sản phẩm cũng có thể được làm bằng vật liệu tái chế hoặc phân hủy sinh học.
 
Một số suy nghĩ cũng nên được đưa vào cách thức kinh doanh của bạn đối phó với rác thải. Đây có phải là thời gian để thúc đẩy phân loại và tái chế ở cấp địa phương. Đảm bảo nhựa đi đến nơi cần đến và các sản phẩm giấy, nhựa và kim loại kết thúc ở đúng nơi?

Suy nghĩ sáng tạo

Có cơ hội suy nghĩ xanh cho tình hình kinh doanh của bạn không? Cho phép công nhân làm việc theo ca? cho phép họ tránh giao thông vào giờ cao điểm? Nó không chỉ có nghĩa là công nhân thoải mái hơn, mà lượng xe máy, ô tô phun khói trong giờ cao điểm vì kẹt xe được hạn chế mỗi ngày.
 
Cuối cùng, đừng quên suy nghĩ sáng tạo về việc giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế các sản phẩm của bạn để mang lại lợi nhuận kinh tế tích cực!
 
Tóm lại, có thể chỉ cần thay đổi lịch làm việc một vài giờ tiến hoặc lùi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian. Cũng như giảm chi phí và giảm lượng khí CO2 ra môi trường.
 
Small changes for green Earth!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay