7 Cách Đi Lại Thân Thiện Với Môi Trường Hơn

7 CÁCH ĐI LẠI THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG HƠN 

Nếu màu xanh lá cây là mục tiêu của bạn, có nhiều cách để làm cho việc đi lại của bạn thân thiện với môi trường hơn. Đó là việc thay đổi chế độ vận chuyển của bạn, rút ​​ngắn thời gian di chuyển bằng các ô tô, xe máy,.. Hay chọn các tuyến đường xanh đều có thể giúp công việc thường xuyên phải di chuyển của bạn thân thiện với môi trường hơn một chút.
7 Cách Đi Lại Thân Thiện Với Môi Trường
7 Cách Đi Lại Thân Thiện Với Môi Trường

1. Giờ làm việc linh hoạt

Nhiều công ty cho phép giờ làm việc linh hoạt miễn là công việc luôn được hoàn thành đúng thời hạn.Các dự án và truyền thông không bị ảnh hưởng. Mặc dù số giờ bạn làm việc không thay đổi, nhưng việc điều chỉnh lịch trình của bạn có thể là một sự thay thế thân thiện với môi trường. Thay đổi giờ làm việc của bạn theo thời gian phù hợp sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn. Việc hạn chế di chuyển trong giờ cao điểm sẽ làm giảm lượng khí thải ra môi trường. Ít gây ô nhiễm không khí và bạn cũng sẽ thấy hạnh phúc hơn!

2. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Một trong những đặc quyền của cuộc sống trong một thành phố lớn là các lựa chọn giao thông công cộng. Nếu hệ thống xe buýt công cộng hoặc hệ thống tàu điện ngầm là một lựa chọn khả thi trong thị trấn của bạn. Hãy xem xét về việc chuyển đổi phương tiện giao thông của bạn.
 
Giao thông công cộng có thể là một cách thư giãn trong việc đi lại. Vì cá nhân bạn không phải lo lắng về giao thông và thậm chí có thể hoàn thành công việc trong khi bạn đang di chuyển. Ngoài ra, việc phải rời đi vào một thời điểm nhất định. Để bạn không bỏ lỡ xe buýt có thể giúp bạn có một thói quen tốt hơn. Việc sử dụng ít phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô,…sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Và sử dụng phương tiện giao thông công cộng sẽ thân thiện với môi trường hơn so với khi bạn lái xe.

3. Đi chung xe với đồng nghiệp

Nếu bạn sống gần với một số đồng nghiệp của mình. Thì việc đi chung xe là một trong những cách dễ nhất để đi lại thân thiện với môi trường hơn. Bạn sẽ tiết kiệm xăng và bảo dưỡng cho chiếc xe của bạn vì bạn sẽ lái xe ít thường xuyên hơn. Chia sẻ một chuyến đi để làm việc thậm chí một vài lần một tuần. Cũng có thể giảm gần một nửa tác động của phương tiện giao thông của bạn ra môi trường. Đơn giản chỉ cần kết hợp với đồng nghiệp và làm cho buổi sáng đi làm dễ dàng, vui vẻ!

4. Xe đạp đi làm

Đi lại bằng xe đạp là một cách thân thiện với môi trường và năng động để đi làm. Nếu bạn có lợi ích khi làm việc trong một thành phố thân thiện với xe đạp hoặc đi lại ngắn. Thì hãy chuyển từ lái xe sang đi xe đạp có thể cắt giảm lượng khí thải carbon của bạn. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ấm áp hơn. Về mặt lý thuyết bạn có thể đi xe đạp để làm việc trong phần lớn thời gian trong năm. Nhưng ngay cả khi bạn không, thì việc một vài ngày đạp xe vẫn có thể tạo ra sự khác biệt.
 
Bạn thậm chí có thể đầu tư vào một chiếc xe đạp thân thiện với môi trường như Greenstar Bikes được làm từ tre. Một trong những vật liệu thân thiện với môi trường nhất.

5. Làm việc bốn ngày thay vì năm

Thu hẹp tuần làm việc của bạn thành bốn ngày. Thay vì phải làm việc năm ngày như hiện nay. Hãy suy nghĩ về phạm vi khối lượng công việc của bạn. Và liệu một tuần làm việc cô đọng có khả thi hay không. Miễn là bạn không hy sinh các cuộc họp hoặc thời hạn quan trọng. Bạn có thể điều chỉnh để làm việc bốn ngày 10 giờ và để lại thứ Sáu cho chính mình – và môi trường.

6. Làm việc từ xa khi có thể

Trong thời đại kỹ thuật số, hầu hết các ngành nghề đều có khả năng hoàn thành công việc từ xa. Với internet và thiết bị tốc độ cao và nhiều công ty sử dụng phần mềm dựa trên đám mây để lưu trữ tệp. Về cơ bản không có lý do gì bạn không thể làm việc ở nhà. Thỉnh thoảng làm việc tại nhà là một cách chắc chắn để làm cho việc đi lại của bạn xanh hơn. Bởi vì bạn thậm chí sẽ không rời khỏi nhà. Ngay cả làm việc từ xa một vài ngày trong một tháng cũng có thể làm giảm tác động của bạn đến môi trường. Vì các bạn sẽ không lái xe trong những ngày đó. Nếu công việc của bạn không đòi hỏi nhiều cuộc gặp mặt trực tiếp. Làm việc tại nhà là một lựa chọn tuyệt vời và không có sự phiền nhiễu của văn phòng. Mức năng suất của bạn có thể sẽ tăng lên.

7. Nâng cấp bánh xe của bạn lên một chuyến đi xanh hơn

Nếu thay đổi lịch làm việc hoặc đi lại của bạn là không khả thi. Thì việc lái một chiếc xe thân thiện với môi trường hơn có thể là cách để đi. Từ xe điện hoàn toàn đến xe tiết kiệm nhiên liệu, bạn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn xe. Xe điện cải thiện nền kinh tế nhiên liệu. Và có thể rẻ hơn để sử dụng sau khi chi phí mua ban đầu. Nếu xe ô tô điện không phải là thứ của bạn, thì những chiếc xe hybrid. Hoặc tiết kiệm nhiên liệu giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu cũng là những lựa chọn thân thiện với môi trường.
 
Thay đổi đường đi làm của bạn là một cách tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon của bạn.
 
Đi lại ít thường xuyên hơn hoặc thông qua một phương thức vận chuyển khác nhau có lợi cho môi trường. Đó cũng là hạnh phúc của bạn. Một tuần làm việc ngắn hơn làm cho một nhân viên hạnh phúc hơn. Cuối cùng, một môi trường được bảo quản tốt hơn mà không cần phát thải nhiên liệu bổ sung. Tất cả những môi trường đi lại hàng ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay