6 Lý Do Tại Sao Các Công Ty Khởi Nghiệp Nên Tập Trung Vào Việc Thân Thiện Với Môi Trường

6 LÝ DO TẠI SAO CÁC CÔNG TY KHỞI NGHIỆP NÊN TẬP TRUNG VÀO VIỆC THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG 

Tính bền vững trong kinh doanh, trở nên thân thiện với môi trường hiện là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Con người đã hiểu được tầm quan trọng của thiên nhiên, môi trường. Ngày càng có nhiều người nhìn thấy sự lãng phí khi sử dụng tài nguyên. Và những tác động của con người lên hành tinh. Bởi hiện nay, trách nhiệm với môi trường đang là khẩu hiệu của thế kỷ.

Vì vậy, bất kỳ doanh nghiệp nào mới bắt đầu cần phải xem xét các thông tin. Đặc biệt liên quan đến vấn đề môi trường xung quanh các hoạt động của công ty. Nhưng nó có quan trọng không? Bạn không thể thành lập một doanh nghiệp và sau đấy luôn phải lo lắng về vấn đề môi trường?

Đây là lý do tại sao bạn nên tập trung vào việc thân thiện với môi trường ngay từ khi bắt đầu.

Công Ty Khởi Nghiệp Nên Thân Thiện Với Môi Trường
Công Ty Khởi Nghiệp Nên Thân Thiện Với Môi Trường

LÝ DO CÔNG TY NÊN THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

1. Không rác thải

Người tiêu dùng đang tìm cách giảm thiểu rác thải của họ. Vì vậy họ cần các sản phẩm, dịch vụ phù hợp. Doanh nghiệp dựa vào nhu cầu của khách hàng đề đưa ra các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường. HIện nay, khách hàng thường đưa ra các lựa chọn dựa trên tác động toàn cầu của các công ty. Để đáp lại, ngày càng có nhiều thương hiệu đưa ra các tuyên bố về tính bền vững và mục tiêu không chất thải. Nếu những người chơi thành lập đang hướng tới điều này thì bất kỳ startup nào cũng nên như vậy. 

2. Giảm chi phí

Một lợi ích của việc thân thiện với môi trường là bạn sẽ sử dụng ít đồ đạc hơn và do đó tiêu ít tiền hơn. Ví dụ như khi công ty xử lý và lưu trữ thông tin hoàn toàn trên máy móc, thiết bị. Thì sẽ tránh được các chi phí in trên giấy, lưu trữ giấy tờ và sau đó xé nhỏ vài năm sau đó.

Giảm thiểu sử dụng năng lượng và giảm chi phí năng lượng bằng cách cài đặt các cảm biến thông minh như Nest. Bạn có thể kiểm soát các tài nguyên bạn sử dụng và tắt đèn không sử dụng. Kiểm soát nhiệt độ hoặc giảm lượng nước sử dụng.

3. Chuỗi cung ứng

Trở thành một doanh nghiệp có đạo đức và bền vững. Có nghĩa là tìm ra cách tốt nhất để tạo ra sản phẩm của bạn. Một ví dụ điển hình của việc này là công ty giày Baabuk . Họ cung cấp nguyên liệu thô cho tất cả những đôi giày len của họ trong bán kính 200 km, Từ nhà máy của họ ở Bồ Đào Nha. Và trên hết, tất cả công nhân của họ được trả một mức lương công bằng. Việc kinh doanh tránh được việc vận chuyển vật liệu trên toàn thế giới. Giúp tiết kiệm thuế nhập khẩu và chi phí vận chuyển, giảm thiểu tác động toàn cầu của công ty.

4. Nhựa là kẻ thù

Khi thế giới nhìn vào việc nới lỏng sự phụ thuộc vào nhựa. Ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới đang tìm cách chống lại việc sử dụng vật liệu này. Nhựa phục vụ đơn lẻ như ống hút, cốc dùng một lần và túi vận chuyển đã được loại bỏ tại quốc gia thân thiện với môi trường. Và, một số quốc gia như Anh, Úc, Kenya, Ấn Độ,…

Là một người khởi nghiệp, tập trung vào việc sử dụng bao bì bền vững sẽ mang lại cho bạn những người bạn mới. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được việc phải tìm một nhà cung cấp mới trong một vài năm. Khi thuế nhựa tăng cao hay việc cấm sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Những người khổng lồ toàn cầu như Coca Cola, L’Oreal, Walmart và Evian…Đều cam kết chỉ sử dụng bao bì bền vững vào năm 2025.

Nói Không Với Rác Thải Nhựa
Nói Không Với Rác Thải Nhựa

5. Kiếm được nhiều người hâm mộ

Như chúng tôi đã đề cập trong suốt bài viết này, mọi người đang tìm kiếm lựa chọn bền vững. Người tiêu dùng ngày nay hiểu biết nhiều hơn. Và có xu hướng tìm kiếm một sản phẩm phù hợp với lý tưởng cá nhân của họ. Vì vậy, nếu bạn đang cung cấp một sản phẩm chất lượng và thân thiện với môi trường. Khách hàng vừa là người mua hàng, vừa là người hâm mộ thương hiệu và là đại sứ tiềm năng. 

6. Tài nguyên hữu hạn

Tất cả chúng ta nên hướng tới việc giảm thiểu tác động ở cấp độ cá nhân. Doanh nghiệp có trách nhiệm đặc biệt hơn. Đòn bẩy của sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đang được sử dụng bởi rất nhiều người. có nghĩa là bạn có cơ hội tạo ra tác động tích cực. Từ các nhà sản xuất sản phẩm đến bộ phận vật tư văn phòng của công ty, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế.

Xét cho cùng, tài nguyên của thế giới là hữu hạn và chúng ta đã tiêu thụ chúng với tốc độ nhanh đến chóng mặt trong một thời gian dài. Bằng cách là một doanh nghiệp có trách nhiệm về việc thân thiện với môi trường, bạn sẽ bảo vệ tương lai của hành tinh chúng ta trong nhiều thế hệ tiếp theo!

Small changes for green Earth!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay